Những cảm xúc từ một bức ảnh

Mới rồi, nhìn thấy anh em gởi trên nhóm zalo “SBA – Thể thao” một bức ảnh mà khi xem khiến mình có nhiều cảm xúc và cảm thấy cần phải viết một điều gì đó. Đó là hình anh Mai Văn Hiền, trưởng ca vận hành nhà máy thuỷ điện Khe Diên được chụp vào lúc Hiền vừa hoàn thành quãng đường chạy 42km trong một giải Marathon được tổ chức ở thành phố Đà Nẵng. Việc tham gia thực hiện thử thách cự ly Full Marathon đối với ai cũng là niềm tự hào khi thử “vượt qua chính mình”, cách mà mọi người hay gọi đùa với nhau. Với Hiền, lần đầu tiên tham gia một giải chạy Marathon mà lại chọn mức cao nhất chắc chắn sẽ còn nhiều câu chuyện để nói. Tuy nhiên cái làm mình chú ý nhiều hơn trong bức ảnh là Hiền không đứng một mình.

Đinh Châu Hiếu Thiện - Tổng giám đốc   23/04/2024   859   0

Bài báo khoa học: [SBA] Nghiên cứu dự báo lũ hồ thuỷ điện Krông H’năng được công bố trên tạp chí khoa học quốc tế uy tín.

Trang tin SBA xin trân trọng giới thiệu bài báo khoa học "A real-time flood forecasting hybrid machine learning hydrological model for Krong H'nang hydropower reservoir" của nhóm tác giả Nguyễn Phước Sinh (Công ty cổ phần Sông Ba), TS. Nguyễn Trường Huy (AtkinsRéalis, Canada) và GS.TS. Nguyễn Thế Hùng (Đại học Bách Khoa Đà Nẵng) nghiên cứu dự báo lũ hồ thuỷ điện Krông H’năng được công bố trên tạp chí khoa học quốc tế uy tín River, nhà xuất bản Wiley (USA).

Nguyễn Phước Sinh, Nguyễn Trường Huy, Nguyễn Thế Hùng   06/02/2024   973   0

Bài báo khoa học: Phát triển mô hình thuỷ văn dạng lai HEC-HMS-ANN dự báo lũ theo thời gian thực

Công tác dự báo lũ sớm và tin cậy đóng vai trò then chốt trong việc giảm thiểu tác động của lũ lụt cũng như đảm bảo vận hành an toàn các công trình thủy lợi-thủy điện. Trong nghiên cứu này, nhóm tác giả xây dựng mô hình thuỷ văn dạng lai (kết hợp giữa mô hình thuỷ văn HEC-HMS và mạng nơ-ron nhân tạo ANN) để tăng độ chính xác dự báo lũ về hồ chứa theo thời gian thực.

Nguyễn Phước Sinh, Nguyễn Trường Huy, Nguyễn Thế Hùng   07/08/2023   1761   0

Sông Ba khúc hát tự hào (bài dự thi tham gia phong trào thi đua chào mừng 20 năm thành lập SBA)

Dấu ấn diệu kỳ nhà máy thủy điện Khe Diên. Tiếp bước thành công trên vùng nắng gió. Krông H'năng công trình ước vọng.

Đinh Quang Nhật - Nhà máy thủy điện Khe Diên   21/12/2022   1119   0

Krông H’năng tình đất, tình người (bài viết tham gia phong trào thi đua chào mừng 20 năm thành lập SBA)

Krông H’năng sao mà yêu đến thế. Để anh công nhân cũng ngẫu hứng làm thơ.

Hoàng Tiến Dũng - Nhà máy thủy điện Krông H'năng   20/12/2022   977   0