Những cảm xúc từ một bức ảnh

Đinh Châu Hiếu Thiện - Tổng giám đốc   23/04/2024   640   0

Mới rồi, nhìn thấy anh em gởi trên nhóm zalo “SBA – Thể thao” một bức ảnh mà khi xem khiến mình có nhiều cảm xúc và cảm thấy cần phải viết một điều gì đó. Đó là hình anh Mai Văn Hiền, trưởng ca vận hành nhà máy thuỷ điện Khe Diên được chụp vào lúc Hiền vừa hoàn thành quãng đường chạy 42km trong một giải Marathon được tổ chức ở thành phố Đà Nẵng. Việc tham gia thực hiện thử thách cự ly Full Marathon đối với ai cũng là niềm tự hào khi thử “vượt qua chính mình”, cách mà mọi người hay gọi đùa với nhau. Với Hiền, lần đầu tiên tham gia một giải chạy Marathon mà lại chọn mức cao nhất chắc chắn sẽ còn nhiều câu chuyện để nói. Tuy nhiên cái làm mình chú ý nhiều hơn trong bức ảnh là Hiền không đứng một mình.

Cùng đứng chung quanh Hiền có khá nhiều người. Các bạn nam trong ảnh đều là đồng nghiệp với Hiền, cùng làm việc ở nhà máy thuỷ điện Khe Diên của công ty. Còn các bạn nữ và các em bé chính là vợ, con của Hiền và vợ con những người bạn đó. Họ đưa gia đình mình đi theo để coi cuộc thi, đồng thời cổ vũ cho bạn Hiền. Điều đáng nói là nhà tất cả các bạn trên đều ở khá xa, Nông Sơn, Điện Bàn, Duy Xuyên, Đại Lộc, Thăng Bình… cách nơi tổ chức cuộc thi là thành phố Đà nẵng từ 30km đến 80km.

Thường thì để hạn chế ảnh hưởng đến giao thông và cũng để các vận động viên chạy trong điều kiện thời tiết tốt nhất có thể, các cuộc thi  Marathon thường bắt đầu rất sớm. Cự ly Full Marathon (42km) của giải này cũng vậy, vận động viên tập trung lúc 2 giờ sáng để hâm nóng, khởi động và  đúng 3h00 là bắt đầu chạy. Anh Hiền sẽ gần như không ngủ bao nhiêu vào tối hôm đó, dĩ nhiên rồi. Còn những người trong hình kia? Để có mặt trong bức ảnh khi anh Hiền chạy về lúc 7 giờ sáng,  ắt hẳn họ cũng phải lục tục dậy từ rất sớm để đi cổ vũ cho kịp giờ.

Lâu rồi, ở Việt Nam cứ hay lan truyền câu vè “Người trẻ thì uống trà, người già thể dục”. Nhưng tình hình nay xem ra đã và sẽ đổi khác, chí ít là từ bức ảnh này. Hiền đang trẻ, các bạn nam nữ trong hình đều rất trẻ, đặc biệt là những em bé. Chắc chắn với các em , cuộc thi chạy sẽ là một hình ảnh đẹp, gây ấn tượng với các em, mong sao đây sẽ là bước khởi đầu thôi thúc tinh thần rèn luyện thân thể ở những mầm non tương lai này.

Trên đường chạy (Ảnh DIM2024)

Những bước chân lúc về đích (Ảnh DIM2024)

Anh Mai Văn Hiền và những đồng nghiệp đến từ nhà máy thuỷ điện Khe Diên – SBA.


GỬI GÓP Ý / BÌNH LUẬN