Thông tin chi tiết


Người đăng:   Trần Quang Bách

Email:   Luatsubach@gmail.com

Thời gian:  19/02/2021

Lượt xem:   1141

Nội dung câu hỏi:

Thuộc chuyên mục:   Liên quan cổ tức, lợi nhuận

Kính gửi: Ban lãnh đạo SBA 

Đầu tiên cho tôi gửi lời chúc sức khoẻ tới toàn bộ lãnh đạo và cán bộ nhân viên SBA. Tôi là cổ đông của SBA, xin có một câu hỏi như sau, theo kế hoạch kinh doanh Quý 1/2021 và xem tình hình phát điện hiện tại của hai nhà máy thuỷ điện đăng tải trên web, tôi thấy việc phát điện đã vượt kế hoạch kinh doanh. Với tình hình thuỷ văn thuận lợi như hiện nay thì hết Quý 1/2021 SBA dự kiến phát điện được khoảng bao nhiêu KWH?

Trân trọng cảm ơn!

 


Nội dung trả lời:

Kính gửi Quý Cổ đông

Trước tiên, Công ty Cổ phần Sông Ba (SBA) cảm ơn Quý Cổ đông đã quan tâm đến tình hình hoạt động sản xuất của SBA. Câu hỏi của Quý Cổ đông, SBA phúc đáp như sau:

Do đợt lũ cuối năm 2020 lớn và kéo dài nên qua tháng 01/2021, tình hình thủy văn tại lưu vực các hồ Krông H’năng, Khe Diên thuận lợi hơn so với cùng kỳ năm 2020 (lưu lượng nước về tăng trên 300% so với cùng kỳ), sản lượng phát điện các nhà máy tốt.  

Tuy vậy, từ tháng 2/2021, dự báo tình hình lưu lượng nước về sẽ khó khăn hơn nên sản lượng phát điện các nhà máy vẫn theo kế hoạch ban đầu để đảm bảo hiệu quả vận hành và duy trì cấp nước cho hạ du trong những tháng mùa khô theo Quy trình vận hành liên hồ chứa.

Sản lượng quý I/2021 theo kế hoạch là 32,5 triệu kWh, dự kiến sản lượng phát khoảng 50 triệu kWh (trong đó Khe Diên 8 triệu kWh, Krông H’năng 42 triệu kWh), đạt 150,38% so với kế hoạch, tổng doanh thu phát điện (chưa gồm Thuế TNN và tiền dịch vụ MTR) khoảng 60,8/40,97 tỷ đồng, đạt 148,40 % kế hoạch.

Xin chân thành cảm ơn.

 

CÁC Ý KIẾN MỚI

Kính chào các anh chị em cán bộ và nhân viên của Thủy điện Sông Ba,

Tôi mới trở thành cổ đông của Quý Công ty và đang có ý định gia tăng sở hữu, coi như 1 khoản đầu tư lâu dài để hưởng lợi tức thay cho gửi tiết kiệm ngân hàng. Qua quá trình tìm hiểu để ra quyết định đầu tư, tôi vô cùng ấn tượng với văn hóa rất thân thiện, gần gũi, cởi mở mà BLĐ Công ty đã tạo ra và duy trì nhiều năm qua. Tôi có 1 số câu hỏi về hoạt động sản xuất kinh doanh, mong nhận được giải đáp từ Quý Công ty:

1. Về nhà máy Khe Diên:

Theo tôi được biết, đây là nhà máy có hồ chứa điều tiết năm, do đó theo lý thì sản lượng của nhà máy phải ít nhất đạt sản lượng tối đa phát điện giờ cao điểm mùa khô. Vậy Quý Công ty vui lòng cho biết, giả sử thủy văn thuận lợi, với công suất trước khi mở rộng (9MW) thì sản lượng phát điện cao điểm mùa khô đạt bao nhiêu triệu số điện, và sau khi mở rộng (lên 15MW) thì con số này là bao nhiêu? 

Tôi theo dõi thấy kế hoạch sản xuất trình ĐHĐCĐ, Quý Công ty trình 38 triệu số điện cho thủy điện Khe Diên, không tăng so với năm 2020 và các năm trước. Tại sao sau khi mở rộng lên hơn gấp rưỡi (từ 9MW lên 15MW) mà sản lượng lại không được dự báo tăng tương ứng? Xin Quý Công ty vui lòng giải đáp giúp.

2. Về phí tài nguyên nước, môi trường rừng:

Tôi rất cảm ơn BLĐ đã báo cáo bóc tách con số này ở báo cáo năm 2020. Tuy nhiên nếu được, kính đề nghị Quý Công ty bóc tách và gửi giúp báo cáo doanh thu bán điện net (không bao gồm các loại phí thu hộ - chi hộ) của các năm trong quá khứ (từ 2016), cũng như dự báo của toàn bộ năm 2021. Có như vậy thì các cổ đông mới tính toán chính xác được giá bán điện net mà Cty được hưởng, từ đó so sánh với các doanh nghiệp khác để có cho mình đánh giá chuẩn xác có ý nghĩa

Thời điểm hiện tại thì biểu phí của các loại phí trên là bao nhiêu?

Tôi xin cảm ơn và kính chúc toàn thể cán bộ nhân viên Công ty sức khỏe và 1 năm mới an khang!

Trân trọng,

Sơn

 

Lê Bình Sơn   20/12/2021   195

Pham Thi Ngoc Ha   07/02/2021   1080

CÁC Ý KIẾN XEM NHIỀU