Thông tin chi tiết


Người đăng:   Nguyễn Ngọc Anh

Email:   ngocanh.hpc@gmail.com

Thời gian:  25/09/2010

Lượt xem:   1143

Nội dung câu hỏi:

Thuộc chuyên mục:   Thông tin khác

Kính thưa quý Công ty
Tôi được biết công ty mình đã cơ bản hoàn thành CTTĐ Krông H'năng, nhưng có rất nhiều kỹ sư xây dựng và cơ điện đã chuyển công tác sang đơn vị khác (trong đó có một số người làm việc rất tốt). Cho tôi được hỏi chính sách về người lao động bên công ty mình như thế nào? Công ty đã làm gì để người lao động gắn bó với công ty mình (bởi vì đào tạo được một con người làm việc tốt không phải dễ dàng)....
Kính mong quý Công ty sớm phản hồi!
 


Nội dung trả lời:

-          Kể từ khi thành lập, mục tiêu của Công ty là phát triển, lấy lợi ích của cổ đông làm nền tảng và lợi ích của đội ngũ CBCNV làm động lực. Do đó đã đề ra được chiến lược và chiến thuật phù hợp với sự phát triển chung trong xã hội trong thời gian qua và thời gian đến.

Khi chưa hoàn thành công trình thủy điện Krông H’năng, Công ty đã nghiên cứu để đảm bảo công việc và thu nhập cho người lao động trong công ty bằng việc tự nghiên cứu các dự án mới (không thuê tư vấn) như dự án Sông Tranh 1, Krông H’năng 2 để trình Hội đồng quản trị và địa phương hoặc việc quản lý dự án thuê như: dự án Nước Ta (4,5MW), Tầm Phục (1,5MW), Thác Trời (10MW) và một vài dự án khác để gối đầu công việc cho đội ngũ CBCNV. Công ty luôn mong muốn đội ngũ nhân viên có tâm huyết với nghề nghiệp, sáng tạo, luôn học hỏi để vươn lên, mang lại hiệu quả cao cho bản thân và đơn vị. Công ty luôn đòi hỏi sự phát triển năng lực và tạo điều kiện cho CBCNV phát triển, nếu sự ra đi có điều kiện phát triển tốt hơn cho một CBCNV nào đó thì Công ty sẵn sàng tạo điều kiện cho họ ra đi. Đó cũng là cơ hội thay máu cho Công ty.

-          Công ty sẵn sàng tạo cơ hội cho CBCNV học tập nâng cao học vấn, nghề nghiệp mà không yêu cầu bất cứ ràng buộc nào. Nếu học xong họ xin ra đi vẫn tốt, họ không còn có lợi cho Công ty thì cũng có lợi cho xã hội. Đó là trách nhiệm đối với xã hội. SBA luôn tạo điều kiện và đòi hỏi CBCNV sáng tạo và trách nhiệm, chỉ thích sáng tạo và trách nhiệm thì mới thích làm việc tại SBA.

-          Hiện tại cơ chế lương của Công ty do toàn bộ cán bộ Trưởng Phó Đơn vị (trên cơ sở họp từng đơn vị) cùng nhau xây dựng, đảm bảo bình đẳng và dân chủ, công khai , minh bạch. Do đó, mọi người tự ý thức xây dựng nên công việc, giải pháp thực hiện,… nhằm phát triển đồng bộ Công ty.

-          Thu nhập của CBCNV SBA dựa trên nền tảng hợp lý từ hiệu quả sản xuất đã được Hội đồng quản trị phê duyệt, hiện nay còn thấp hơn các Công ty điện lực thuộc EVNCPC, nhưng trong tương lai khi đội ngũ CBCNV Công ty sẽ tự thực hiện thêm những công việc khác, sẽ thu được thêm từ khách hàng, sẽ mang lại hiệu quả hơn cho Công ty và người lao động.

-          Bên cạnh đó, Công ty còn có các tổ chức Đảng, Công đoàn và Đoàn Thanh niên cùng tham gia trong quá trình vận hành Công ty. Tổ chức Đảng, Công đoàn và Đoàn Thanh niên là một tài sản của Công ty.

Thành công tại Nhà máy Khe Diên và nhà máy Krông H’năng chưa phải là cuối cùng, Công ty sẽ tiếp tục phát triển và phát triển bền vững.

CÁC Ý KIẾN MỚI

Kính gửi Quý Công ty,

Rất cảm ơn Quý Công ty đã trả lời câu hỏi trước của tôi rất cẩn thận và cặn kẽ. Tôi hoàn toàn hài lòng với câu trả lời của Quý Công ty và mọi thắc mắc đã được giải đáp. Tiếp theo tôi có thêm 1 thắc mắc khác về tình hình sản xuất kinh doanh, mong được giải đáp:

Tôi được biết tổng chi phí quản lý vận hành của 1 nhà máy thủy điện thường nằm trong khoảng 10% đến 15% doanh thu bán điện. So sánh với mức ấy thì chi phí của SBA đang hơi cao. Nếu theo đúng định mức chi phí như vậy thì dòng tiền của SBA thừa đủ trả gốc vay, lãi vay và trả cổ tức trên 10%/năm theo đúng yêu cầu của EVNCPC, không phải vay bù đắp thêm từ nguồn khác. Từ Báo cáo lưu chuyển tiền tệ trên Báo cáo tài chính, tôi thấy các khoản chi phí lớn chủ yếu là:

1. Tiền chi cho người cung cấp hàng hóa dịch vụ.

2. Lương nhân viên

3. Chi khác (số tuyệt đối tương đối lớn tuy rằng có thể bù trừ với  Thu khác)

4. Lãi vay.

Kính đề nghị Quý Công ty giúp làm rõ các vấn đề chưa giải thích được như sau:

1. Tiền chi cho người cung cấp hàng hóa dịch vụ cụ thể là chi mua hàng hóa dịch vụ gì, trung bình hàng năm chi thường xuyên cho khoản này là bao nhiêu. Nếu có phát sinh tăng đột biến thì có thể là do đâu?

2. Chi khác và thu khác cụ thể là gì? Sao số tuyệt đối năm nào cũng lớn như vậy?

3. Nền lãi vay hiện giờ khá thấp. Các ngân hàng quốc doanh cũng khá ưa thích ngành này. Vậy Công ty có ý định tái tài trợ nợ vay hiện tại của OCB bằng nguồn vốn giá rẻ khác hay không?

 

 

Lê Bình Sơn   21/02/2022   2511

Kính chào các anh chị em cán bộ và nhân viên của Thủy điện Sông Ba,

Tôi mới trở thành cổ đông của Quý Công ty và đang có ý định gia tăng sở hữu, coi như 1 khoản đầu tư lâu dài để hưởng lợi tức thay cho gửi tiết kiệm ngân hàng. Qua quá trình tìm hiểu để ra quyết định đầu tư, tôi vô cùng ấn tượng với văn hóa rất thân thiện, gần gũi, cởi mở mà BLĐ Công ty đã tạo ra và duy trì nhiều năm qua. Tôi có 1 số câu hỏi về hoạt động sản xuất kinh doanh, mong nhận được giải đáp từ Quý Công ty:

1. Về nhà máy Khe Diên:

Theo tôi được biết, đây là nhà máy có hồ chứa điều tiết năm, do đó theo lý thì sản lượng của nhà máy phải ít nhất đạt sản lượng tối đa phát điện giờ cao điểm mùa khô. Vậy Quý Công ty vui lòng cho biết, giả sử thủy văn thuận lợi, với công suất trước khi mở rộng (9MW) thì sản lượng phát điện cao điểm mùa khô đạt bao nhiêu triệu số điện, và sau khi mở rộng (lên 15MW) thì con số này là bao nhiêu? 

Tôi theo dõi thấy kế hoạch sản xuất trình ĐHĐCĐ, Quý Công ty trình 38 triệu số điện cho thủy điện Khe Diên, không tăng so với năm 2020 và các năm trước. Tại sao sau khi mở rộng lên hơn gấp rưỡi (từ 9MW lên 15MW) mà sản lượng lại không được dự báo tăng tương ứng? Xin Quý Công ty vui lòng giải đáp giúp.

2. Về phí tài nguyên nước, môi trường rừng:

Tôi rất cảm ơn BLĐ đã báo cáo bóc tách con số này ở báo cáo năm 2020. Tuy nhiên nếu được, kính đề nghị Quý Công ty bóc tách và gửi giúp báo cáo doanh thu bán điện net (không bao gồm các loại phí thu hộ - chi hộ) của các năm trong quá khứ (từ 2016), cũng như dự báo của toàn bộ năm 2021. Có như vậy thì các cổ đông mới tính toán chính xác được giá bán điện net mà Cty được hưởng, từ đó so sánh với các doanh nghiệp khác để có cho mình đánh giá chuẩn xác có ý nghĩa

Thời điểm hiện tại thì biểu phí của các loại phí trên là bao nhiêu?

Tôi xin cảm ơn và kính chúc toàn thể cán bộ nhân viên Công ty sức khỏe và 1 năm mới an khang!

Trân trọng,

Sơn

 

Lê Bình Sơn   20/12/2021   2073

CÁC Ý KIẾN XEM NHIỀU