Thông tin chi tiết


Người đăng:   Le Binh

Email:   binhdienluc@gmail.com

Thời gian:  18/09/2010

Lượt xem:   1042

Nội dung câu hỏi:

Thuộc chuyên mục:   Thông tin khác

Kinh gui Cong ty SBA,
Nhin nhung hinh anh SBA chup tren cong truong toi thay Cong ty minh chua quan tam den cong tac Bao Ho Lao Dong. Anh em cong nhan sua chua bao duong nhung khong duoc trang bi phuong tien bao ho ca nhan nao, nhu: kinh, mu, bao tay, quan ao BH, giay BH ...
De co duoc 1 cong ty vung manh thi truoc het cong tac ATLD phai duoc dat len hang dau. Do do kinh de nghi trong thoi gian som nhat, Cong ty phai khac phuc duoc thieu sot tren.
Chuc Cong ty suc khoe va thanh dat.
Tran trong,


Nội dung trả lời:

Trước tiên, Công ty cổ phần Sông Ba (SBA) xin cảm ơn sự quan tâm của Anh đến công tác ATLĐ của Công ty.
- Trong quá trình thực hiện dự án đầu tư Công ty luôn quan tâm đến công tác ATLĐ, thường xuyên nhắc nhở và kiểm tra việc thực hiện công tác ATLĐ đối với các nhà thầu xây dựng và lắp đặt. Qua hai dự án thủy điện Khe Diên và Krông H'năng thi công từ năm 2003 đến nay đã không để xảy ra trường hợp mất an toàn lao động, đặc biệt không có tai nạn chết người.
- Đối với CBCNV nhà máy trong giai đoạn đào tạo vận hành đã tổ chức học tập và sát hạch về công tác an toàn và vệ sinh lao động. Về trang bị bảo hộ lao động được thực hiện đúng theo quy định, đồng phục cấp riêng đối với CB vận hành và sửa chữa cho phù hợp với điều kiện công việc, các phòng vệ cá nhân được trang bị đầy đủ. Hằng năm các đơn vị lập kế hoạch về trang bị BHLĐ Công ty duyệt và tổ chức thực hiện. Công tác ATVSLĐ tại cơ sở được tổ chức kiểm tra định kỳ.
- Về hình ảnh đã đăng tải là trường hợp sửa chữa tại nhà máy Khe Diên, do yêu cầu về mặt tiến độ phải thực hiện nhanh để tổ máy được đưa vào vận hành đảm bảo sản lượng điện trong mùa mưa và kế hoạch năm. Do vậy, đơn vị có hợp đồng thêm một số lao động phụ việc, công việc được thực trên hình ảnh là sau khi quay kiểm tra xong tiến hành tháo chi tiết quay kiểm tra ra khỏi thiết bị.
Tuy nhiên qua sự việc này Công ty sẽ rút kinh nghiệm và có biện pháp chấn chỉnh phù hợp.

Đặng Ngọc Chương - Trưởng Ban ATLĐ.

CÁC Ý KIẾN MỚI

Kính gửi Quý Công ty,

Rất cảm ơn Quý Công ty đã trả lời câu hỏi trước của tôi rất cẩn thận và cặn kẽ. Tôi hoàn toàn hài lòng với câu trả lời của Quý Công ty và mọi thắc mắc đã được giải đáp. Tiếp theo tôi có thêm 1 thắc mắc khác về tình hình sản xuất kinh doanh, mong được giải đáp:

Tôi được biết tổng chi phí quản lý vận hành của 1 nhà máy thủy điện thường nằm trong khoảng 10% đến 15% doanh thu bán điện. So sánh với mức ấy thì chi phí của SBA đang hơi cao. Nếu theo đúng định mức chi phí như vậy thì dòng tiền của SBA thừa đủ trả gốc vay, lãi vay và trả cổ tức trên 10%/năm theo đúng yêu cầu của EVNCPC, không phải vay bù đắp thêm từ nguồn khác. Từ Báo cáo lưu chuyển tiền tệ trên Báo cáo tài chính, tôi thấy các khoản chi phí lớn chủ yếu là:

1. Tiền chi cho người cung cấp hàng hóa dịch vụ.

2. Lương nhân viên

3. Chi khác (số tuyệt đối tương đối lớn tuy rằng có thể bù trừ với  Thu khác)

4. Lãi vay.

Kính đề nghị Quý Công ty giúp làm rõ các vấn đề chưa giải thích được như sau:

1. Tiền chi cho người cung cấp hàng hóa dịch vụ cụ thể là chi mua hàng hóa dịch vụ gì, trung bình hàng năm chi thường xuyên cho khoản này là bao nhiêu. Nếu có phát sinh tăng đột biến thì có thể là do đâu?

2. Chi khác và thu khác cụ thể là gì? Sao số tuyệt đối năm nào cũng lớn như vậy?

3. Nền lãi vay hiện giờ khá thấp. Các ngân hàng quốc doanh cũng khá ưa thích ngành này. Vậy Công ty có ý định tái tài trợ nợ vay hiện tại của OCB bằng nguồn vốn giá rẻ khác hay không?

 

 

Lê Bình Sơn   21/02/2022   2510

Kính chào các anh chị em cán bộ và nhân viên của Thủy điện Sông Ba,

Tôi mới trở thành cổ đông của Quý Công ty và đang có ý định gia tăng sở hữu, coi như 1 khoản đầu tư lâu dài để hưởng lợi tức thay cho gửi tiết kiệm ngân hàng. Qua quá trình tìm hiểu để ra quyết định đầu tư, tôi vô cùng ấn tượng với văn hóa rất thân thiện, gần gũi, cởi mở mà BLĐ Công ty đã tạo ra và duy trì nhiều năm qua. Tôi có 1 số câu hỏi về hoạt động sản xuất kinh doanh, mong nhận được giải đáp từ Quý Công ty:

1. Về nhà máy Khe Diên:

Theo tôi được biết, đây là nhà máy có hồ chứa điều tiết năm, do đó theo lý thì sản lượng của nhà máy phải ít nhất đạt sản lượng tối đa phát điện giờ cao điểm mùa khô. Vậy Quý Công ty vui lòng cho biết, giả sử thủy văn thuận lợi, với công suất trước khi mở rộng (9MW) thì sản lượng phát điện cao điểm mùa khô đạt bao nhiêu triệu số điện, và sau khi mở rộng (lên 15MW) thì con số này là bao nhiêu? 

Tôi theo dõi thấy kế hoạch sản xuất trình ĐHĐCĐ, Quý Công ty trình 38 triệu số điện cho thủy điện Khe Diên, không tăng so với năm 2020 và các năm trước. Tại sao sau khi mở rộng lên hơn gấp rưỡi (từ 9MW lên 15MW) mà sản lượng lại không được dự báo tăng tương ứng? Xin Quý Công ty vui lòng giải đáp giúp.

2. Về phí tài nguyên nước, môi trường rừng:

Tôi rất cảm ơn BLĐ đã báo cáo bóc tách con số này ở báo cáo năm 2020. Tuy nhiên nếu được, kính đề nghị Quý Công ty bóc tách và gửi giúp báo cáo doanh thu bán điện net (không bao gồm các loại phí thu hộ - chi hộ) của các năm trong quá khứ (từ 2016), cũng như dự báo của toàn bộ năm 2021. Có như vậy thì các cổ đông mới tính toán chính xác được giá bán điện net mà Cty được hưởng, từ đó so sánh với các doanh nghiệp khác để có cho mình đánh giá chuẩn xác có ý nghĩa

Thời điểm hiện tại thì biểu phí của các loại phí trên là bao nhiêu?

Tôi xin cảm ơn và kính chúc toàn thể cán bộ nhân viên Công ty sức khỏe và 1 năm mới an khang!

Trân trọng,

Sơn

 

Lê Bình Sơn   20/12/2021   2073

CÁC Ý KIẾN XEM NHIỀU